May mắn sống sót sau khi bị thép đâm xuyên người từ tinh hoàn đến cổ

Một công nhân Ấn Độ may mắn đã sống sót sau một tại nạn hi hữu. Đó là bị một cây thép đâm xuyên từ tinh hoàn lên đến vai.


Bài liên quan:

-> Đi khám, cụ ông đột nhiên phát hiện não có khoảng trống

-> Kiến làm tổ trong mắt bé gái Ấn Độ


Hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy đường đi của cây thép trong cơ thể nạn nhân

Salim Sheikh, 33 tuổi, đang làm việc trên một tòa nhà ở thành phố Nashik, bang Maharashtra của Ấn Độ trước khi ngã xuống đống thép đang để dưới đất chuẩn bị cho việc xây dựng.

Sau khi ngã từ độ cao khoảng 2,7 mét, anh Sheikh đã bị một cây thép cắm dưới mặt đất đâm thẳng vào người.


Cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng

Hình ảnh chụp cắt lớp sau đó tại bệnh viên cho thấy cây thép đã đâm từ tinh hoàn xuyên qua nhiều cơ quan nội tạng như ruột non, ruột già, gan, màng phổi, phổi trước khi chui ra ở gần xương cổ. Điều kỳ diệu là Sheikh không chết vì cây thép chỉ suýt đâm trúng tim.

Tổng chiều dài của cây thép đi qua người của anh được các bác sĩ đo là 130cm.


May mắn là nạn nhân không chết sau tai nạn hi hữu

Để tránh việc rút cây thép sẽ gây tổn hại đến các cơ quan nội tạng và mạch máu bên trong, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở vùng bụng của Sheikh. Bằng cách này, nhóm phẫu thuật có thể ngăn chặn được nguy cơ xuất huyết từ gan, ruột.

“Bệnh nhân đã rất may mắn nên mới tránh được những tổn thương ở những vùng quan trọng như bàng quang, thận, tĩnh mạch chủ dưới và tĩnh mạch chủ trên”, bác sĩ Bhandarwarm nói thêm.

Cuộc phẫu thuật đã kéo dài 5 tiếng đồng hồ và cuối cùng bác sĩ đã lấy được cây thép ra khỏi cơ thể nạn nhân. Hiện Sheikh đang trong quá trình hồi phục.

 

Theo Liên Lê (Thế giới trẻ)