Những bộ phim điện ảnh hit nhất năm 2017

Điểm lại những bộ phim điện ảnh việt nam làm mưa làm gió năm 2017, được thể hiện qua các bộ phim hit nhất như Em chưa 18, Cha cõng con, Cô gái đến từ hôm qua, Cô ba sài gòn…


Tin liên quan:

Những bộ phim điện ảnh làm mưa làm gió phòng vé

Dường như đến năm 2017 phim điện ảnh đang lên ngôi với những bộ phim ngắn, không quá đặt nặng vào nội dung.

Em chưa 18

Em chưa 18 của đạo diễn Lê Thanh Sơn là bộ phim phá kỷ lục phòng vé và giữ danh hiệu phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt. Bộ phim tạo dấu ấn bởi đề tài thẳng thắn, mới mẻ ở Việt Nam và thông điệp tự nhiên, chân thành trong mỗi thước phim hài hước và táo bạo.

Diễn xuất của Kiều Minh Tuấn trong lần đầu tiên đóng chính vai Hoàng và Kaity Nguyễn trong vai diễn điện ảnh đầu tiên đều rất thuyết phục và gây bất ngờ cho khán giả. Em chưa 18 hiện tại là bộ phim có doanh thu cao nhất Việt Nam (vượt qua cả những bom tấn Hollywood) với hơn 175 tỉ.

Cô ba Sài Gòn

Cô Ba Sài Gòn tái hiện hình ảnh một Sài Gòn của thập niên 60 vừa thơ mộng vừa hiện đại. Trong bối cảnh ấy, tà áo dài thướt tha của người phụ nữ Việt Nam không hề lép vế trước các bộ âu phục.

Bộ phim xoay quanh hai mẹ con tiệm may áo dài Thanh Nữ trước làn sóng lấn át của những bộ trang phục cách tân, hiện đại. Không chỉ là câu chuyện về thời trang, Cô Ba Sài Gòn còn nói về sự chuyển giao tinh hoa văn hóa giữa hai thế hệ, cụ thể là mẹ và con gái. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My, Kim Thư và Trác Thúy Miêu.

Cô gái đến từ hôm qua

Được chuyển thể từ truyện dài nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Cô gái đến từ hôm qua đưa khán giả trở về thời học sinh của lứa tuổi 8X trong trẻo, thơ ngây.

Khởi đầu với 190.000 lượt xem và doanh thu 14 tỷ đồng trong 4 ngày chiếu sớm, tác phẩm của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tiếp tục xác lập kỷ lục khi thu về 50 tỷ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu, chính thức ghi tên mình vào danh sách các tác phẩm có doanh thu khủng tại phòng vé.

Cha cõng con – đạo diễn Lương Đình Dũng

Cha cõng con được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên viết năm 1995 của đạo diễn Lương Đình Dũng. Chuyện phim kể về một cậu bé tên Cá luôn mơ ước được chạm tay vào những đám mây trên bầu trời và người cha cả đời quanh quẩn đánh cá bên bờ sông.

Đây là bộ phim giành nhiều giải thưởng ở các LHP quốc tế: Phim xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Canadian Diversity Film (Canada), Quay phim xuất sắc tại LHP Barcelona Planet, Phim truyện xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á Thái Bình Dương - Mỹ La Tinh lần thứ 17, Đạo diễn xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất tại LHP độc lập Mỹ lần thứ 6 được tổ chức tại New York, Phim có cốt truyện hay nhất tại LHP Quốc tế Boston lần thứ 15, Quay phim xuất sắc nhất của LHP Quốc tế Milano lần thứ 17 của Italy.

NH (tổng hợp)