Thi hành án tử tù Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát Bình Phước

Suốt quá trình thi hành án, Vũ Văn Tiến không hề nói gì, bức thư viết cho người thân chính là di vật duy nhất tử tù để lại trước khi phải trả một cái giá quá đắt cho những hành động nông nổi.


 


Tiến bật khóc tại tòa sơ thẩm tháng 12/2015. Ảnh: Hải An. 

Ngày 20-9, một thành viên Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước cho biết, sáng cùng ngày, tử tù Vũ Văn Tiến đã bị thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Theo Zing.vn, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết, 4h ngày 20/9, Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước đã thi hành án với tử tù Vũ Văn Tiến (26 tuổi) bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Tiến là người đã cùng với Nguyễn Hải Dương gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) vào tháng 7/2015.

Ngay sau khi Dương bị thi hành án vào ngày 17/11/2017, bà Vũ Thị Thi (mẹ của Tiến) đã gửi đơn xin giảm án tử hình lên Chủ tịch nước. Tuy nhiên, đơn này đã bị bác.

"4h sáng, Vũ Văn Tiến được dẫn giải ra khu công bố thủ tục thi hành án tại trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước để ăn bữa ăn cuối cùng. Tuy nhiên, tử tù này không ăn cơm mà chỉ uống ly cà phê rồi viết thư gửi lại cho thân nhân",  thành viên hội đồng thi hành án cho biết.

 

Sau khi nghe các quyết định, Tiến được áp giải đến trại tạm giam Bố Lá (xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Đến khoảng gần 8h, quá trình thi hành án tử hình với tử tù này kết thúc. Thi thể của Vũ Văn Tiến được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và bàn giao cho gia đình để hỏa táng.Trưa cùng ngày, gia đình đã làm các thủ tục để đưa thi thể tử tù Tiến đi hỏa táng. 

Vụ thảm án Bình Phước từng gây rúng động dư luận cả nước về mức độ ra tay tàn bạo của hung thủ và số người bị thiệt mạng trong một gia đình.

Theo nội dung vụ án, sáng 5/7/2015, Dương cùng Trần Đình Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng thất bại. Sau đó Thoại không đi nữa nhưng vẫn mua dao giúp Dương gây án.

Đến rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến từ Hóc Môn xuống Bình Phước, sau đó đột nhập vào căn biệt thự của ông Mỹ rồi khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Sau khi gây án cả 2 còn lấy đi tiền và một số tài sản trị giá gần 50 triệu đồng.

Dương khai nhận thực hiện hành vi sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ là để trả thù tình khi bị chị Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) từ chối tình cảm.

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Chiều 18/7, tòa cấp phúc thẩm tuyên y án, giữ nguyên mức án dành cho các bị cáo. TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Dương, Tiến mức án tử hình cùng về tội giết người, cướp tài sản. Trần Đình Thoại với vai trò đồng phạm bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội giết người và cướp tài sản. Tiến và Thoại đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên y án.

Nguồn : stylenews.vn/thi-hanh-an-tu-tu-vu-van-tien-trong-vu-tham-sat-binh-phuoc-502-509-12087.html